[Ẩm thực] Món cơm chiên Hoa hướng dương

Photobucket

Tặng ngừ tui iu ^^

Hôm ni trung thu, người người tung tăng với nhau. Nhưng tui lại chẳng được ở bên nàng, chẳng được ngắm trăng tròn cùng nàng, chẳng được coi múa lân và cũng chẳng được xơi bánh trung thu cùng nàng. Hơi rầu rĩ chút. Vì vậy tui quyết định phải làm một món gì đó để tặng nàng thưởng thức khi trăng lên, một món vừa đáp ứng tiêu chí đơn giản (vì hổng có nhiều thời giờ để chế biến) nhưng phải nhìn được mắt và phải nhứt là ngon như… bánh trung thu vậy.

Tui xin được đặt tên món này là cơm chiên Hoa hướng dương, tên một loài hoa đẹp như ánh mặt trời và cũng là… hì hì (^_^)

Sau một hồi chuẩn bị vật liệu và chuẩn bị… tư tưởng, tui sẽ liều mình vô bếp trổ tài!

Nguyên vật liệu:

a) Cơm để nguội (lưu ý không sử dụng loại cơm gạo dẻo vì khi chiên cơm sẽ dính cục nhìn hổng ngon)
bê) Tôm: 1 lạng là đủ
xê). Dưa leo, hành lá, ngò thơm
dê) Gia vị: dầu ăn, hạt nêm từ thịt và xương ống, một muỗng cà phê đường, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, nước mắm.

Chế biến:

Tôm: bỏ đầu, bóc vỏ, rửa sạch và ướp chút nước mắm và hạt nêm, đường. Đảo trên chảo dầu nóng hồi nào vỏ chuyển sang hồng là vừa chín.

Chiên cơm: bỏ nhỏ lửa, chờ dầu nóng rồi đảo đều. Thêm một chút ớt bột, cơm chiên sẽ pha thêm màu đỏ đẹp mắt. Khi cơm vừa đủ thấm dầu, chuyển sang giòn, tắt bếp và cho hành lá đã cắt nhỏ vào (nhớ tắt bếp nếu không hành lá sẽ cháy, ăn vào hổng tốt). Vừa đảo đều vừa cho một muỗng cà phê hạt nêm vào chảo. Nêm thử vừa khẩu vì là okie!

Photobucket

Bài binh bố trận:

Do tình hình một đống bát đĩa chưa kịp rửa nên tui sẽ trang trí món ăn ngay trong chảo luôn cho nó tiện. Cơm chiên đã có sẵn trong chảo, giờ chỉ cần trang điểm một chút cho bắt mắt hơn.

Cho tôm đã chế biến trên vào cơm chiên. Tôm sẽ được phân công nhiệm vụ làm nhụy hoa. Màu tôm đỏ khá là phù hợp hì hì

Dưa leo cắt đôi, mỗi phần bổ làm 10 hay 9 phần cũng được, (dưa leo phải gọt vỏ vì sợ thuốc sâu), nhớ bổ đều tay mới đẹp. Sắp dưa leo xung quanh nhụy hoa bằng tôm, càng đều, cân đối càng đẹp, mỗi lát dưa tượng trưng cho một cánh hoa (quên đếm xem hoa hướng dương có bao nhiêu cánh roài hehe), rắc thêm một ít hạt tiêu và rải mấy cọng ngò lên. Ơ rê ka, món cơm xong roài, nhìn cũng được hè!

Kết: Nếm thử chút, món này có vị thơm, ngậy của cơm chiên, bùi của tôm, thanh và mát của dưa, cay cay của tiêu và ớt.

Một món ăn đơn giản, thời gian chế biến không dài và cũng không phải là khó khăn lắm. Chế biến một món ăn hay làm bất cứ một việc gì, nếu ta vừa làm vừa nghĩ tới người ta yêu thương, tự khắc sản phẩm làm ra sẽ ngọt ngào tình yêu thương mà ta đã gửi gắm. (Vì thế, có thể tui nấu hổng ngon nhưng nếu ngừ iu ăn được nhứt định sẽ khen cho mà coi hê hê)

Trung thu vui vẻ, nhé em!

50 thoughts on “[Ẩm thực] Món cơm chiên Hoa hướng dương

  1. “Kết: Nếm thử chút, món này có vị thơm, ngậy của cơm chiên, bùi của tôm, thanh và mát của dưa, cay cay của tiêu và ớt.”
    –>
    Xạo không chịu được😀

  2. @ anh Ku: Chài! Anh Ku cho chị Lu ăn nhìu cơm chiên, coi chừng chị í bị co-lét-tơ-rôn đấy.
    @ chị Lu: Chị ăn ít thôi, kẻo không tốt cho sức phẻ đâu nhá.
    @ anh Phan: em dụ họ rùi, anh em mình cùng chén hết nồi thôi anh ^^

  3. sunflower, có phải là Hoa hướng dương không các bạn?
    O ơi, Po làm món cơm chiên lấy tên Hoa hướng dương rất có ý nghĩa đó., hổng phải hàm răng cá mập đâu. Chàng Po im lìm mà thâm thật.
    Vì sao a? Vì cái tên đăng nhập sunflower là của Lu. Hí hí.

  4. Mình vào nhà, ngó trước ngó sau không thấy ai… mới làm bộ lên tiếng: “Uơ chủ gia!”, vẫn lặng ngắt; vậy là giở cơm ra làm một miếng, cơm nguội ngắt, nhưng chưa thiu. Lại vào kho sách sục sạo, vớ được bộ Từ điển tiếng Việt và tập Trăng hoàng cung. Hôm nay xuất hành đại lợi, hì hì…
    Đã đi ra, khép cửa lại rồi, hơi áy náy nên trở vào khỏ cái còm, rằng: Cơm chiên không nên để nguội, ăn không ngon. Xin cảm ơn, hè hè!

    • Hehe, em chào bác. Cửa nhà em luôn mở để đón bạn bè tới chơi mà. Cái thư viện của em cũng vậy. Bác cứ tự nhiên, thích gì cứ tải xuống. Nó được tạo ra theo sở thích của em nên hơi lộn xộn hì hì
      Định làm một bài ngăn ngắn về cuốn Từ điển tiếng Việt kẻo tiếc cho một cuốn sách quý không được giới thiệu danh chính ngôn thuận thì uổng công tác giả lắm, uổng công em bỏ thời gian mò mẫm về nữa hehe
      Cơm canh đã dọn, mời bác ghé mông!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s