[Ảnh ký gửi] Ăn theo đại lễ!

Mới sáng tơ mơ, có thèng cha nào quẳng cái mail quảng cáo tới hộp thư Già-hú của Ku tui, xem xong tui đổ mồ hôi, hột rớt lộp bộp. Nội dung email thế lày:

HN, ngày… tháng… năm…

Kính gửi Mr Ku – khách hàng tiềm năng!

Nhân dịp kỷ niệm đại lễ ngàn năm to đùng và hoành tráng, công ty chúng tôi xin giới thiệu tới Quý khách hàng một số sản phẩm nóng hổi mới ra lò. Sản phẩm của chúng tôi có hình thức đẹp, mẫu mã đa dạng và đặc biệt bền bỉ với thời gian. Công ty chúng tôi hướng tới phục vụ nhiều đối tượng từ mặt đất cho tới thiên đàng và địa ngục.

Công ty chúng tôi hoạt động kinh doanh đa ngành nghề, đa dạng mặt hàng sản phẩm: xế hộp (từ Toyota cho tới Rolls-Royce Phantom), xe máy (SH, Cup kim vàng giọt lệ), xe đạp, điện thoại di động, điều hòa nhiệt độ, giày dép, đại lý vé máy bay (một chiều từ mặt đất tới địa ngục), dịch vụ trọn gói chạy passport, giấy chứng nhận sử dụng đất, dịch vụ lên đồng, gọi chuyển vùng từ địa ngục lên trần gian vân vân và vân vân…

Chúng tôi dự đoán, sau dịp đại lễ này lượng khách hàng sử dụng sản phẩm của chúng tôi sẽ tăng lên đột biến (do tai nạn giao thông, đua xe, thất tình, chết đuối trên đường…) vì vậy nếu Quý khách có nhu cầu xin hãy sớm liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
Công ty Hàng mã VN (tên giao dịch tiếng Anh: Hangma.Co.Ltd)
Địa chỉ: tầng 18, tòa nhà Địa ngục
Hotline: 08.8888888 (nhân viên trực điện thoại của chúng tôi là oan hồn bị bóp cổ chết nên giọng hơi ngẹt ngẹt mong quý khách thông cảm!)
Website: http://hangma.com, email: hangma@yahoo.com
Số tài khoản: 0165686-0843-4543 chi nhánh ngân hàng Địa Phủ.
(Ngoài ra Quý khách có thể liên hệ với công ty theo địa chỉ của đại diện pháp lý ở trần gian: số 1000 Phố Hàng Mã- HN)

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!

(Một số ảnh thèng đó gửi kèm theo email)

Photobucket

Mặt tiền công ty chúng tôi

Photobucket

Điều hòa nhiệt độ

Photobucket

Giày dép, áo quần

Photobucket

ĐTDĐ và phụ kiện

Photobucket

Vila kèm sổ đỏ

Photobucket

Passport made in Địa Phủ

Photobucket

Vé máy bay hạng nhất xuyên lục địa

Photobucket

SH 150

PhotobucketRolls-Royce Phantom

Photobucket

Có xe hơi thì phải có nhà lầu chớ

Photobucket

Nhà cho người có thu nhập trung bình kèm theo giấy chứng nhận sử dụng đất

Photobucket

Xe đạp cũng có luôn

(ảnh chôm từ Vietnamnet)

Advertisements

34 thoughts on “[Ảnh ký gửi] Ăn theo đại lễ!

   • chị cũng quên phéng đi rùi vì mỗi lần đi chùa thì đi vãn cảnh hoặc có chắp tay cầu thế thôi, nhưng cũng có nhớ mang máng là cò đốt cái gì đó nhưng k phải là vàng mã búa xua thế này, Tết nào chị cũng đi chùa nhưng k để ý vụ ni. Ở NB khi đi viếng mộ họ mang hoa đến cắm, rồi múc nước sạch dội lên bia mộ em nờ…nếu có đặt lên mộ cái gì đó thì rất là tượng trưng em ạ, ví dụ mộ cho em nhỏ là món đồ chơi, mộ người lớn là cái gì đó đơn giản khi sinh thời họ thích…nhưng k rườm rà…

    • Bây giờ người ta đốt hàng mã búa xua, nhà lầu, xe hơi, đô-la… Những mong là ông bà ở dưới tuyền đài được nhà cao cửa rông sung sướng. Có biết đâu những của ấy xuống dưới đấy bị tịch thu sung công, không làm tự dưng mà có đích thị là tham nhũng roài hehe
     Ông bà chỉ cần con cháu có lòng thành nhớ tới, ngày giỗ, lễ tết thắp ông bà nén nhang…

      • Mục đích khi tới đình chùa trước kia là cầu phúc thái dân an, cầu cho mọi người được sức khỏe, giờ người ta đi lễ chùa toàn cầu tiền tài, cầu danh vọng, cầu trúng số, cầu đỗ đại học… toàn lợi lộc cho bản thân cả chị à.

 1. “Một sớm mai kia
  Chợt thấy hư vô trong lòng”
  (Bài hát của NS Thanh Tùng)
  Anh cảm thấy mấy cái ảnh này vẫn thiếu thiếu cái gì đó chú Po à?

  • Nghe nói ở Tuyên Quang người ta làm cái thành nhà Mạc mới toanh. Chắc là Mạc thái tổ buồn nắm. Hay là mình đốt xuống dưới đó cho cụ một cái đi.

     • Có đứa mê phim Lý Tiểu Long đã phán rằng: kiếp trước tao là LTL đó bác. Ở dưới ấy, em hay cà phê cà pháo với các cụ Nguyễn đất Thuận Hóa hehe

    • “Đốt thì dễ nhưng xuống dưới đó nghe nói thủ tục nhiêu khê lắm. Trên trần gian có gì thì dưới âm có thứ đó. E rằng cụ chịu hổng nổi hehe” —> Ý của anh là mình trùng tu kiểu gì thì trùng tu nhưng mình đốt xuống dưới cho cụ cái thành cũ rồi thêm thiết chút ít. Làm một đằng báo cáo một nẻo là chuyện của Diễm, chắc cụ không biết đâu hén!

   • chị cảm thấy bây giờ họ lạm dụng quá Phong nờ, chị nhớ hồi chị còn ở nhà, mẹ chị mà mua vàng mã thì đến hàng vàng mã, họ có một ít thôi hình như làm bằng tay, xếp thành từng xấp trang trọng để trong cái thúng..mình cảm giác khi mua có cái gì đó cũng ấm áp, linh linh..bởi được một người khác kì công làm..chứ k phải là kiểu sản xuất hàng loạt như bây giờ. Nhìn hình ảnh chị cảm thấy mất đi một cái gì đó mang tính tâm linh..

    • Hì hì, thì nước miềng đang công nghiệp hóa hiện đại hóa mà chị sản xuất hàng loạt là đúng roài, nên đốt xuống thứ gì cũng hiện đại, xe máy vàng mã còn được trang bị đèn pha, xi nhan nhấp nháy nữa kia. Vào mùa lễ tết, mấy tượng phật ở chùa bị nhét đầy tiền lẻ trông thiệt oải!
     Gọi cho chính xác, em nghĩ đó là một sự biến thái của văn hóa tâm linh!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s