Hết tết!

Photobucket

Tết trôi cái vèo. Những ngày ăn chơi nhảy múa, vểnh râu đã hết. Sáng mùng 6, lụi cụi dụi mắt vì chuông báo thức từ di động reo inh ỏi. Cả tuần ăn no ngủ kỹ nên quên mất việc phải dậy sớm đi làm. Cứ tà tà, không vội vàng lắm, lên cơ quan giờ này cũng nỏ mần chi, chỉ là buổi gặp mặt đầu năm và những cái bắt tay chúc tụng.

Không biết Tết của người lớn có gì hay, nhưng với tui, tui dị ứng với việc thăm hỏi, chúc tết nhau ở cơ quan, công sở. Toàn những gương mặt cũ mèm, ngày nào cũng đụng mặt. Ở cơ quan này, công sở kia, từng đoàn, từng đoàn kéo nhau tới từng nhà. Uống vội uống vàng cốc rượu, ly bia rồi lại nhấc mông lũ lượt kéo sang nhà khác. Cả chủ và khách đều mệt phờ vì men rượu, và phải liên tục chạy tới chạy lui. Vậy Tết liệu có vui chăng?

Như năm ngoái, Tết này tui hổng có tham gia vào đoàn “diễu hành” lãng xẹc đó. Mùng một thăm hỏi, chúc sức khỏe ông bà nội ngoại, bà con láng giềng ở quê. Mùng hai bắt đầu xách con xe loanh quanh phố phường. Mùng ba đi phượt. Một chuyến Quảng Trị – Huế – Đà Nẵng – Hội An để trốn cái lạnh dài dằng dặc. Đi, đi và đi, rồi tìm thấy niềm vui trên những vòng quay bánh xe. Thấy mùa xuân rạng trên những cánh đồng xanh ngát, trên những khuôn mặt ngời ngời…

Tết này tui làm kẻ lang thang…

Advertisements

28 thoughts on “Hết tết!

  1. Chú ơi, con thích văn phong của chú! Nó có chút gì đó ngông ngông. Hihi Tết hết thật rồi! Bắt đầu chiến đấu với cuộc sống tiếp tục nhé!
    Tình cờ ghé qua blog, chúc chú vui!

  2. À lại phát hiện ra Po có cái miệng hay hè?
    thổi bong bóng có vẻ siêu, nghe đồn zừ rồi mà sao vẫn TeeN nhẻ

    • Mấy ngày nay không thấy bác tăm hơi. Tưởng bác chết chìm trong hũ rượu rồi chứ. Nhà em không có nhiều rượu, chỉ còn vài thùng Chivas, John đỏ, XO thôi 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s