Hôm nay mùng 8 tháng 3

o
Photobucket

 • by Po

Các cụ ngày trước đã đi đến kết luận trong một hội nghị của giới đàn ông rằng: “Đàn ông nông nổi giếng khơi, đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu”. Câu này ẩn ý là, đàn ông dù có nông cạn đến mấy cũng sâu thẳm như giếng khơi. Đàn bà có sâu sắc đến mấy cũng như cái cơi đựng trầu là cùng.

Không, Po tui nhứt quyết lấy vợ chứ nhứt định không bao giờ gật đầu đồng ý với nhận định mang tính chất “trọng nam khinh nữ” ấy của các cụ.

Các chị em ta, từ đông sang tây, từ nam chí bắc, có vị trước sau thể hiện bản lĩnh, điều binh khiển tướng, miệng hét ra lửa, nắm trong tay muôn vạn tinh binh, khí thế ngút trời xanh, lại có vị được ví như “quốc mẫu” của dân, nhân từ độ lượng, có vị quốc sắc thiên hương nghiêng thùng đổ nước làm ngất ngây say đắm bao vị quân vương, là đề tài tát không cạn của hàng trăm hàng ngàn thi sĩ, và có vị thông minh tuyệt đỉnh khiến các bậc vỗ ngực xưng danh là nam nhi cũng phải ngả mũ kính phục…

Kể từ khi được đấng tạo hóa sáng tạo ra và đặt tên là Phụ nữ – một nửa của nhân loại, họ đã tự nhận mình là phái yếu, nhường cho tất thảy Đàn ông tự huyễn rằng chính ta mới là phái mạnh. Nhưng hỡi ôi, chính Phụ nữ mới là kẻ mạnh. Nếu chưa đủ độ ép phê, hãy thử tra Gú-gồ cụm từ “sợ vợ”, chắc như đinh đóng cột là kết quả sẽ nhiều hơn mấy chục lần so với hai chữ “sợ chồng”. Từ đó đi đến nhận định, ai là cừu, ai là sói. Phụ nữ quả thâm sâu khó lường! he he

Nhưng dù sao, cánh đàn ông cũng đừng nên thấy vậy mà đâm ra tự ti, hãy tự hào rằng: “vợ tau, tau sợ, mắc mớ chi tới mi!”.

***

Hòa chung với không khí hừng hực của đại lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ quả đất, cánh đàn ông chúng tôi xin chúc toàn thể chị em – những người mang nhiễm sắc thể XX lời chúc chân thành từ đáy lòng và chúng tôi nhắn nhủ với chị em rằng: hãy tiến lên, quá độ trở thành phái mạnh trong thời gian sớm nhất!

Và cũng nhân dịp này, xin gửi tặng cánh đàn ông một cuốn sách được gọi là “bí kíp thành chánh quả”, là cẩm nang hướng đạo, trong đó tập hợp tất cả “sở học” được lưu truyền nội bộ và tích lũy từ đời này sang đời khác. Nó đây!

Photobucket

Ôi than ôi, xa xôi vạn lý từ Đông Thổ Đại Đường tới Tây Thiên, cầu mong thỉnh được chân kinh, ai dè vì sơ sót quên hối lộ hai lão tôn giả thủ kho Ác Năng, Ca Diếp để rồi chỉ nhận được kinh vô tự!  Đành vậy…

Photobucket

Tôi yêu nhà tôi lắm!

Advertisements

14 thoughts on “Hôm nay mùng 8 tháng 3

 1. Không, Po tui nhứt quyết lấy vợ chứ nhứt định không bao giờ gật đầu đồng ý với nhận định mang tính chất “trọng nam khinh nữ” ấy của các cụ.
  ——————–
  Ừ thì có thể phần nào là trọng nam khinh nữ thiệt đó, nhưng cũng có cái đúng đo Po, tuy nhiên nếu biết thế để kết hợp cái nông nổi và cái sâu sắc thì sẽ là bài hòa ca tuyệt với đó.
  Như chị thì đùng là nông nổi thật cho dù chị tưởng chị sâu sắc, và chính phải nhờ sự điềm tĩnh, sâu sắc thật của chồng chị mới kéo lại…

 2. Hôm nay mồng 8 tháng 3, chị em phụ nữ đi ra đi vào
  hai tay 2 củ xu hào, chị em phụ nữ đi vào đi ra

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s