Kẹt!

0

Viết thêm đôi dòng:

Ở một thành phố chưa bao giờ mắc nạn kẹt xe, tự dưng tui lại thèm cảm giác… bị kẹt. Giữa muôn trùng vây nào là ô tô, xe máy, xe ba gác má, xe đạp, xe ôm… hầm bà lằng, chúng ta ca thán, than phiền, huýt gió, kêu trời hay thở vắn thở dài… thì cũng vậy, chả làm được gì nhau! Hên xui gặp người thích sanh sự, lỡ quẹt chút xíu ở đít xe mà đã nhảy chồm hỗm lên như muốn ăn tươi nuốt sống kẻ đối diện, mặt đỏ như gà chọi, cặp mắt long lên như… Trương Phi, rồi tục ngữ văng vẳng như đàn bầu… Tóm lại là, không phải lúc nào chúng ta cũng được trải nghiệm các cảm giác lên xuống như những cung bậc thăng trầm vậy, quả thiệt là… vui!

Photobucket

Từ thuở tu huơ tu huýt, ông bà ta đã dạy phải luôn đặt chữ “NHẪN” lên hàng đầu, làm gì, toan tính điều gì cũng phải biết kiên nhẫn, nhẫn nại (không phải là nhẫn tâm hehe), nhất là trong hoàn cảnh này, chữ “NHẪN” được phát huy cao độ và mạnh mẽ!

Trong mớ bòng bong khói và bụi ấy, một tác giả (có lẽ là nạn nhân thường xuyên của kẹt xe) đã đề xuất một giải pháp cực kỳ hay ho: tư vấn chọn chồng cho các cô, các chị, các bà đang phải chịu trận trong đám kẹt xe. Tác giả lập luận rằng: tình yêu có thể xuất phát từ trong thư viện, từ rạp chiếu phim, từ sân ga với chuyến tàu hoàng hôn thì chả lẽ tình yêu lại không thể xuất hiện từ trong đám kẹt xe đó. Có thể nơi đó hơi ồn ào, hơi bụi bặm và hơi không lãng mạn nhưng nơi đó lại dư thừa xăng và khói để cho tình yêu thăng hoa… lên trời!

Một bài viết tuy đã cũ nhưng là một ý tưởng mới lạ!

***

Photobucket
“Kẹt xe, kẹt xe, ôi kẹt xe … đã sống chung với kẹt xe sao các cô không biết chọn chồng ớ cái đám kẹt xe ấy nhỉ ? Giữa cái nóng hầm hập ban trưa hay cái ướt át của cơn mưa ban chiều, mùi khói xe, mùi người, mùi rác, mùi thuốc lá, mùi chuột chết, tiếng máy xe, tiếng chửi thề … vân vân và vân vân … nói chung là những thứ dễ làm cho người ta xì-trét nhất, căng thẳng nhất, dễ nóng nhất, và người ta có đủ mọi lý do để xù lông với bất cứ ai, bất cứ kẻ dại dột nào lỡ cọ, quẹt, hay lấn đường của người ta … Vâng, giữa cái đám đông hỗn độn ấy, là lúc mà các cô gái dễ chọn đối tượng nhất, dễ tìm ra người trong mộng nhất, vấn đề là các cô có chịu khó tìm hiểu hay không
… Những anh dừng xe lấn chiếm vạch vôi người đi bộ, hoặc là lấn tuyến vượt đường, đó là những kẻ thiếu ý thức kỷ luật, hay đi ngang về tắt, lấy chồng dạng này thì suốt ngày phải lo cảnh giác chuyện anh ấy “đi đêm”…
… Những anh đứng trong đám kẹt xe mà cứ nhấp nha nhấp nhổm, hết ngó lên trước lại nhìn ra sau, mắt cứ liên láo để tìm đường len lỏi, đích thị là những kẻ gian xảo, lấy chồng dạng này thì luôn phải “sống trong sợ hãi”
… Những anh đứng trong đám kẹt xe mà cứ rồ ga muốn phóng lên phía trước, làm cái xe cứ nảy lên giần giật, sẵn sàng sừng sộ khi có ai lỡ chạm nhẹ vào mình, đích thị đó là những kẻ nóng tính vũ phu, lấy chồng dạng này thì chuẩn bị tinh thần để làm bao cát cho hắn “luyện công”
… Lại có những anh cứ leo lên lề, chỗ nào trống là lấp vào ngay, nhờ đó mà tiến nhanh hơn người khác, đích thị là những kẻ cơ hội, có thể hắn sẽ làm ra rất nhiều tiền, nhưng bất chấp thủ đoạn, lấy chồng dạng này thì khó có hạnh phúc bền lâu
… Có những anh hết than ngắn lại thở dài, ôi sao mà chán thế, sao mà xui thế, tự nhiên lại chui vào cái đám kẹt này, đích thị là những người bi quan, lấy chồng dạng này nên thì chuẩn bị tinh thần sống chung với “bệnh than” bởi cuộc sống vốn có nhiều điều đáng than hơn cái chuyện kẹt xe ấy
… Anh ấy luôn đi đúng tuyến, dừng đúng vạch, giữa đám kẹt xe vẫn điềm tĩnh như không, luôn mỉm cười thông cảm khi có ai lỡ cọ quẹt nhẹ vào mình, tiến, lùi, rẽ trái, rẽ phải đều đúng luật, đích thị là một người đàn ông bản lĩnh, sống mẫu mực, lấy được chồng dạng này thì hạnh phúc nào hơn
… Bởi vậy, các cô gái hãy quan tâm và quan sát nhiều hơn, biết đâu tình yêu lại có từ nơi ấy … “Gái khôn tìm chồng giữa chốn kẹt xe”, khà khà … ”

(muốn biết chi tiết hơn đề nghị liên hệ với tác giả)

Advertisements

22 thoughts on “Kẹt!

  1. Ở Hà Nội, cứ giờ cao điểm thì xe cộ cứ gọi là hơn cả hầm bà lằng, CSGT cũng đành đứng giương mắt mà nhìn thôi

  2. Hì hì, nhớ hồi đi làm ở Sài Gòn bị kẹt xe hoài, đã mang khẩu trang mà chừng về đến nhà trọ ngoáy mũi còn thấy đen xì muội xăng!
    Hồi đấy bị kẹt xe thì Ly chỉ có… ngắm gái thôi, đặng xả xì-trét, nhớ mãi lần bị kẹt xe ở đường Lê Văn Sỹ quận Tân Bình: cạnh Ly là 2 hai em mặc áo dây bốc lửa, làn da rám nắng khỏe khoắn trẻ trung, nhất là em ngồi sau, thấy mà muốn… ngoạm. Em ngó khuôn mặt đẹp trai của mình, xong rồi liếc xuống chiếc DH cà tàng của mình… Rồi em tỉnh bơ lần tay vào nách xoa xoa xoa, lần ra mớ cặn đóng trong đó, giơ lên se se vò vò, chừng như chưa hả, em còn đưa lên mũi ngửi ngửi một hơi mới điệu đàng búng đi. Híc, từ đó về sau mình hết hứng ngắm mấy em mặc áo dây; và luôn thủ sẵn cuốn truyện chưởng trong cốp để mỗi lần kẹt xe thì lôi ra đọc xả xì-trét thay cho ngắm gái!

  3. ” … Anh ấy luôn đi đúng tuyến, dừng đúng vạch, giữa đám kẹt xe vẫn điềm tĩnh như không, …” Vô cảm và máy móc (có khi còn bị iq thấp nữa) thế thì lấy về làm gì? Thằng cha này nói không nghe được 😀

  4. “Hậu quả” tích cực của bài viết là làm cho vô số gã chưa vợ sẽ ăn mặc chỉn ch, tinh tươm… & cư xử đĩnh đạc giữa chốn kẹt xe(!)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s