Về nơi cuối trời…

0

Ngày giỗ thứ 10 của bác, không thấy ai thắp lên nén nhang, không thấy ai khóc tỉ tê… Vì không cần phải vậy. Vì bác đã sống hết mình cho những đam mê, vì tình yêu, vì những người bạn… Dương thế ngắn ngủi nhưng tình yêu mọi người dành cho bác thì vô cùng.

Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu. Thân phận thì hữu hạn. Tình yêu thì vô cùng. Chúng ta làm cách nào nuôi dưỡng tình yêu để tình yêu có thể cứu chuộc thân phận trên cây thập giá Đời.

Hãy hát lên, dù rằng mọi thứ vẫn chưa vẹn tròn. Chả sao cả, cứ thanh thản mà hát, mà ca lên những đoản khúc bất tử.  Hãy hát lên, đừng đợi tới ngày mai.

Khi bạn hát một bản tình ca là bạn đang muốn hát về cuộc tình của mình. Hãy hát đi, đừng e ngại. Dù hạnh phúc hay dở dang thì cuộc tình ấy cũng là một phần máu thịt của bạn rồi.

—-

Mời mọi người ghé thăm căn gác của gia đình bác ở Huế, tầng 2, phòng 203 tập thể Nguyễn Trường Tộ. Gia đình bác đã ở đó trong 10 năm. Căn gác ấy, nơi bác vẫn thường nhìn ra ngoài ngắm hàng long não và những người đẹp dạo bước mỗi chiều. Nơi tụ tập của những người bạn thân thiết, nới có chiếc bàn gỗ thấp, người nghệ sĩ đã cho ra đời hàng trăm bản nhạc, nơi có cầu thang ươm đầy ánh nắng chiều…

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

(Ảnh: Đại Dương)

Advertisements

25 thoughts on “Về nơi cuối trời…

  1. Cảm ơn chú nhé, cảm ơn đã giới thiệu một nơi mà hẳn anh sẽ không bỏ qua khi một lần đến Huế. Nhìn cái “cầu thang ươm đầy nắng” anh nghĩ không biết bác Trịnh có lần nào say lú khú ngã chỏng chơ không?

    • Dãy tập thể ấy vẫn còn, tuy rằng hơi luộm thuộm. Dưới tầng 1 mở một dãy cà phê cóc, toàn sinh viên tập trung ở đó. Nhưng mấy ai biết trên đầu mình, trong một căn phòng nhỏ đã có một nghệ sĩ lớn trú chân…
      Em đoán chắc là có đó bác. Quên hỏi cô Trinh để xác thực thông tin của bác!

  2. Theo anh biết thì ở SG tối nay, 1/4, sẽ có chương trình tưởng niệm 10 năm ngày mất của TCS. Là CT lớn nhất trong các CT diễn ra hàng năm từ 10 năm qua. (Không phải tin cá tháng tư đâu)

  3. Như vậy là anh Ku có tham gia đêm nhạc Trịnh ở Huế hử anh? Chạy từ ĐN ra Huế dưới cái lạnh buốt ni ah? Khâm phục qué đi! 🙂

  4. Mô tới Huế nhiều lần mà chưa biết chỗ này! Cảm ơn Thuận Phong nghen! Lần sau đi Huế, thể nào anh Mô cũng phải tới thăm chốn này!

  5. Phong cách giản dị, tâm hồn cao cả và nơi sống này đã chứng minh cho điều đó- một nhạc sỹ vĩ đại của người dân VN.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s