Đường phố dài, một đường phố dài…

Sáng chúa nhật, ngồi nhâm nhi từng giọt cà phê ở góc sân quán Cây Si quen thuộc, thong thả ngắm từng cụm lục bình hờ hững trôi trên dòng Hương. Nắng vờn vòm lá, gió phe phẩy đong đưa. Nhưng sắc phố như những nhát cọ lạt màu sau đợt gió mùa đông bắc cuối cùng…

Cà phê và chuyện vặt rồi cũng cạn, tui quyết định phóng xe sang thăm một con đường vừa mới được đặt tên, tất nhiên cũng chưa xuất hiện trên bản đồ Google. Con đường mang tên Trịnh Công Sơn.

Đã đi tất nhiên phải có thứ gì đó mang về làm quà chứ, âu chỉ cũng là một tấm thịnh tình mà thôi. Sau đây xin gửi tới bà con một vài tấm hình chụp con đường mới đặt tên, dù hơi muộn màng, và còn lắm ngổn ngang, nhưng có vẫn còn hơn không…

Đường phố dài, một đường phố dài
Đường phố này một chiều tôi tới
Đi lang thang tôi chào vẫy mọi người
Đường phố cười
Đường phố nào, một đường phố nào
Đường phố nào còn nằm che dấu
Cho tôi đi giữa nhân loại đớn đau
Đường hắt hiu

Đường ngày xưa mang trái tim bình an
Đường giờ đây đã sống bao thăng trầm
Đường phố nào còn in những dấu chân ngoan
Đường phố nào mệt nhoài ngày tháng gian nan
Đường phố buồn, một đường phố buồn
Đường phố buồn, mọi người đi vắng
Trong kinh đô tiêu điều dấu ngựa hồng
Đường im lìm
….

#1. Từ con phố trung tâm Trần Hưng Đạo, đi tới cuối đường ta bắt gặp một cửa hàng có cái tên rất quen thuộc thân thương làm sao hehe, ta tiếp rảo chân qua cầu Gia Hội bắc qua sông Đông Ba thơ mộng. Đường Trịnh Công Sơn đây rồi.

Photobucket

.

#2. Từ Cầu Gia Hội, chia ra ngả ba đường: một là Bạch Đằng, một là Chi Lăng và con đường dọc theo sông Hương mới được đặt tên là TCS.

Photobucket

.

#3

Photobucket

.

#4. Con đường nho nhỏ, hai bên là hai dãy bằng lăng. Theo thiển ý của tui, không nên trồng bằng lăng ở hai bên như thế này vì lòng đường rất hẹp, bằng lăng rụng lá và sâu sia tùm lum, khổ cho ai đi dạo dưới tán của nó.

Photobucket

.

#5.  Hai bên còn trống vắng, cỏ và hoa dại đua nhau khoe sắc…

Photobucket

.

#6. Bên kia sông là Cồn Hến, chỉ dẫn địa lý của món cơm hến, bún hến và chè bắp ngon trời đánh!

Photobucket

.

#7. Bến sông

Photobucket

.

#8. Không biết hồi trước bác Trịnh nhậu nhẹt say sưa thế nào chớ bây giờ con đường mang tên bác trải dài hơn cây số nhưng tui đếm lui đếm tới cũng có xấp xỉ cả trăm quán nhậu, như thế là… hơi nhiều (không có quán nào dựa hơi mang tên bác cả)

Photobucket

Gặp phải tay tui mần, tui sẽ cho trồng hai bên đường hai hàng phượng vàng hoặc là long não, trồng tượng một số nghệ sĩ văn nhân là bạn bè thân thiết của bác, dẹp hết quán nhậu, xây dựng một nhà lưu niệm cố nhạc sĩ, xen kẽ có vài quán cà phê đúng chất… Để sau này con đường mang tên Trịnh Công Sơn được mọi người nhớ tới là một địa chỉ du lịch, là nơi sinh hoạt văn hóa chớ nỏ phải là chỗ quen thuộc của bọn đệ tử lưu linh năng lui tới.

#9. Bonus số 1: Sông Đông Ba lung linh mây nước, sông Xen còn phải ganh tị he he

Photobucket

.

#10. Bonus 2: Góc Huế hiện đại bên dòng Hương thơ mộng

Photobucket

Advertisements

45 thoughts on “Đường phố dài, một đường phố dài…

      • chị nhớ mãi anh xã và chị hồi đó đang cưa nhau, dắt nhau đến trước chùa Thiên Mụ nhìn dòng sông xanh lững lờ phía trước, đối diện là xóm làng xanh mướt..Đúng là Huế đẹp, Huế thơ, Huế mộng mơ…mười mấy năm rùi không quay lại Huế…

  1. Biết rùi, phải qua cái Thuận Phong trước đã mới tới được đường Trịnh Công Sơn; bác Trịnh thuộc hàng kèo dưới của anh Ku Po chứ gì! He he!

  2. Ua ua, rứa ra đó là nơi Thuận Phong mần ăn tá túc à? Anh Mô đi Huế nhiều lần qua lại đó suốt.
    Anh Mô cũng đồng tình với Thuận Phong về việc dẹp hết quán nhậu trên đường TCS, nên tạo cho con đường một cái gì vắng vẻ, u tịch, đượm chất thiền thì vẫn hơn.

  3. Đây rồi. Nhà Thuận Phong Blog đây rồi. Muốn đến đường Trịnh Công Sơn phải ghé qua nhà Thuận Phong trước. Em này sinh sống ở đây thảo nào có hơi hướng của nhạc sĩ, vừa làm ca sĩ, vừa làm nhạc sĩ với tác phẩm tự biên tự diễn luôn. Tài thật.

  4. 285 Trần Hưng Đạo-TP Huế là địa chỉ là Thuận Phong hả? hay quá, vậy là mình đã có người quen ở Huế rồi :). Báo cáo, đã nhớ địa chỉ!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s