Bé Ngáo nhà Po

o

Nhà tui ở trong khu tập thể giáo viên, bự như lỗ mũi. Cả nhà ai cũng thích cún nên đã nhập hộ khẩu thêm 2 “đứa” cho vui cửa vui nhà. Thằng lớn tên Nâu, người Việt mũi lõ, cu Nâu có em gái tên bé Ngáo, có nguồn gốc từ Nhựt quốc!

Cu Nâu được em gái tui mang về từ hồi em còn trọ học. Nâu được một chị hàng xóm nuôi, chị đi làm từ sáng sớm đến tối mịt mới về, cu cậu ăn uống kham khổ và bị nhốt trong phòng lâu ngày quá nên ốm o đến tội nghiệp, vậy là em gái tui xin Nâu mang về nhà nuôi. Cu cậu hiền lành nhưng hơi kỳ cục: suốt ngày thích ở trong nhà, chỉ ra ngoài khi có nhu cầu “xả xì trét” và có người dẫn đi chơi. Nhất là tới mùa mưa y như là cậu trực chiến 24/24 dưới gầm giường, mỗi lần đi ngoài vệ sinh, cậu nhón nhón chân tránh mấy vũng nước đọng trên sân nhìn tức cười kinh khủng.

Dáng cu cậu cao ráo, thon và bảnh trai trông y như mấy chàng ca sĩ teen bấy giờ. Được cái cậu rất ngoan, biết nghe lời, không hỗn, không giành ăn của bé Ngáo, hiền đến nỗi bị bé Ngáo trèo lên cắn tai hoài. Mỗi lần tui về quê, bịt kín mặt bằng khẩu trang và kính đen thế mà cậu đã nghe tiếng xe máy từ xa liền chạy tới vẫy đuôi tít thò lò, lại còn chồm lên sủa gâu gâu mừng, ui chao ui nịnh gớm.

Bé Ngáo cũng được em gái mang về, lần này một chị ở xóm trọ em gái chuyển chỗ ở đã tặng lại cho em. Bố mẹ lúc đầu còn phàn nàn nhưng thấy Ngáo nhỏ nhắn dễ thương cũng khoái nên nuôi luôn. Vậy là nhà tui có tới 6 nhân khẩu.

Lúc mới về nhà, bé Ngáo gầy tong và nhỏ thó như một con mèo hen vậy. Cả nhà tập trung chăm bẵm, bồi dưỡng, rồi tắm gội nên bé phổng phao hẳn ra, bộ lông mượt như lụa. Bé hay chọc anh Nâu đến nỗi anh Nâu nhiều khi phát cáu cứ gừ gừ mãi thôi.  Bé Ngáo được cột vào một sợi xích nhỏ, không cho chạy lung tung vì tính bé hay tò mò lại ham vui, có lần tuột xích, cả nhà tìm mướt mồ hôi mới hay bé chạy sang nhà hàng xóm rượt mèo tam thể chạy cong râu.

Bé cũng khoái leo lên ghế sa-lông, ba mẹ ngồi xem tivi là bé nhảy phốc lên chễm chệ bên cạnh trông oai lắm.

Mặc dù Ngáo là chó lai Nhật nhưng ăn uống thoải mái không kiêng khem, kẹo bánh, trái cây, cơm cháo gì bé cũng xơi, túm lại là dễ nuôi. Món bé khoái là trứng cút luộc, mỗi khi mẹ luộc cho vài quả là bé khoái lắm, bé ngồi xổm hai chân trước kẹp quả trứng, cắn cho nó vỡ ra rồi thưởng thức lòng đỏ trước. Sau khi nhấm nháp lòng đỏ xong, bé ngước mặt nhìn mẹ xem có còn cho thêm nữa không, nếu không có nữa, Ngáo ta mới bắt đầu nhẩn nhơ từ tốn xơi lòng trắng trứng, rõ là khôn lỏi!

Chuyện còn dài thòng lòng nữa, có cơ hội Po tui kể tiếp, còn bây giờ khoe với bà con mấy tấm hình của bé Ngáo nhà tui (ưu tiên em Ngáo trước đã hi hi)

#1. Gâu gâu, I’m Ngáo

Photobucket

#2. Duyên chưa

Photobucket

 

#3. Mẫu tư lự quá

Photobucket

 

#4. Liếc chơi vậy đó

Photobucket

 

#5. Nhìn vào ống kính này

Photobucket

 

#6. Ngáo và mũ bảo hiểm

Photobucket

 

#7. Chiều nay mẹ cho ăn gì nhỉ?

Photobucket

 

#8. À, hoan hô, trứng cút!

Photobucket

 

#9. Lại đọ với MBH

Photobucket

 

#10. Còn đây là Mr Nâu, phong độ nhất thời chứ đẳng cấp thì mãi mãi!

Photobucket

Advertisements

47 thoughts on “Bé Ngáo nhà Po

  1. Trông mấy con cún này yêu quá đi thôi. Chị thích nuôi chó lắm và xem chúng như em út của mình vậy, khi bị mất trộm hoặc đau ốm mà mất thì đau lòng vô cùng, có khi mấy năm vẫn chưa nguôi ngoai.

  2. Mấy chú cún thật dễ thương. Dưng mà Po chịu khó chăm sóc mới được rứa chứ nhẻ. Vì cái giống lông xù ni mà nuôi không cẩn thận thì trông như…xơ mướp 😀

  3. Chàng trai chưa vợ đi đâu vậy hè? chắc đi chơi nên ko thấy recòm. Chị mới viết xong bài “chuyện ấy” nên đi thông báo cho các chàng trai chưa vợ đọc rồi cho biết quan điểm của đàn ông thời nay thế nào? 🙂

  4. Cái entry về chó vậy mà khó còm bỏ xừ, tại tật mình thèm thịt chó từ nhỏ, hê hê! nhưng mà yên tâm đi, nàng Ngáo có chút tẹo, chả bõ dính răng; còn Mr. Nâu thì…, thôi ngắt còm! 😀

  5. Pingback: Tình yêu và thịt chó! |

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s