Tâm sự của rốn!

Tạm thời nghỉ xả hơi hậu lễ bằng một bài chôm chỉa hihi

Rốn do tạo hóa sinh ra cùng với con người. Từ thưở chưa thành hình hài, Rốn là sợi dây nối liền tình mẹ con, cung cấp sự sống cho hài nhi. Lúc em bé chào đời cũng là lúc Rốn “hoàn thành sứ mệnh lịch sử” thiêng liêng. Tuy vậy, Rốn vẫn chung sống với người như một “vết sẹo thời gian”, dấu ấn của sự “giải phóng” con người khỏi bụng mẹ, bước ra bầu trời tự do.Photobucket

Rốn không đẹp cũng không xấu nhưng ít được các bạn gái quan tâm, săn sóc bảo vệ, nhiều khi còn bị hắt hủi, phơi nắng, phơi gió, hứng chịu bụi bặm của cuộc đời. Trong quá khứ, khi chào đời, Rốn được chăm sóc, chở che chu đáo. Nhưng khi đã hoàn thành vẻ vang nhiệm vụ lịch sử, bàn giao công việc cho “họ hàng, láng giềng”- những người sống quanh Rốn chỉ vài chục phân –  thì họ được chủ quan tâm săn sóc, chở che còn Rốn thì bị bỏ rơi. Trên xe bus, mấy cháu tuổi teen dí Rốn vào sát mũi cụ già làm cụ nghẹt thở, phải đứng dậy nhường ghế. Trên sân khấu, cô ca sỹ để Rốn thò ra thụt vào, song ca cùng chủ.

Đi chơi với bạn trai, cô gái để Rốn vui đùa với người khác làm bạn trai khó chịu. Rốn rất đau lòng vì nghĩ mình chẳng có tội tình gì. Trách ai lấy Rốn làm vật hy sinh, mua vui cho thiên hạ. Dù Rốn chỉ là “vết sẹo thời gian” nhưng ai bắn súng lục vào quá khứ thì tương lai sẽ bắn đại bác vào họ. Do đó, các “hàng xóm láng giềng” của Rốn  rất băn khoăn lo ngại, biết đâu, cứ đà này, có ngày sẽ đến lượt họ sẽ bị hành hạ như bà chị Rốn… Eo ôi, nếu thế thì xấu hổ chết đi được. Sự lo xa là có cơ sở bởi hiện nay một số “chi em cùng họ Lỗ” của Rốn đã bị các cô chủ bắt thập thò, úp mở trước bàn dân thiên hạ rồi. Nếu mai nay, các cô đối xử với chúng như đã đối xử với Rốn thì không biết chuyện gì sẽ xẩy ra ?

Advertisements

21 thoughts on “Tâm sự của rốn!

 1. Trần Phan hay khoe rốn, đề tài rốn này nên để lão ấy chấp bút, chú Phong chỉ cần thủ sẵn lo cù là, chờ hễ thấy ẻm nào đọc xong bài bác Phan mà nhăn nhó mặt mũi thì đè ra móc cù là xức rốn ẻm đấy; người ta được tiếng thì mình được miếng, vậy đi nhá! 😛

 2. “Nếu mai nay, các cô đối xử với chúng như đã đối xử với Rốn thì không biết chuyện gì sẽ xẩy ra ?”
  Anh chịu, không biết được. Theo chú Po thì chuyện gì sẽ xảy ra?

 3. Chào Thuận Phong.
  Tình cờ vào nhà bạn lại bắt gặp bài của mình, vui ghê. Đề tài Rốn và dưới rốn 1 gang cũng được nhiều người quan tâm, nhưng đó là cái duyên của bạn, còn bài ni bên nhà mình chắng ai ngó đến cả.
  cảm ơn bạn và chúc bạn cuối tuần vui vẻ.

  • Bác Cải thứ lỗi cho cháu đã trích bài viết mà chưa được sự cho phép của bác!
   Cháu thấy ở xóm vnweblog hình như không rôm rả bằng wordpress hay blogspot bác ạ!
   Cảm ơn bác đã ghé chơi nhà! 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s