Nhà vô địch… bóp!

Trước hết bà con hãy thông cảm cho Po vì cái tiêu đề “hơi bị” câu view này. Thực ra đây chỉ là một chuyện thường nhật mà ai cũng phải đối mặt khi xách xe ra khỏi cổng nhà mình, khó chịu đến độ gây ức chế.

PhotobucketXứ này người ta thích bóp (còi) đến kỳ lạ, điều kỳ lạ ở chỗ là hành động bóp cứ lặp đi lặp lại liên tục và rồi tự biến thành một thói quen (xấu), như một phản xạ không điều kiện: cứ rảnh tay là… bóp!

Mọi lúc mọi nơi người ta có thể ra tay bóp, ở trong một dòng sông người đang nhúc nhích bò từng xăng-ti-mét về phía trước, ở trong một đám đông chen chúc nhau chút khoảng trống trước vạch kẻ chờ khi đèn đỏ chuyển sang xanh là vọt lẹ, cho dù trên một đoạn lộ rộng thênh thang hay trong đêm khuya cuốc kêu nỉ non chả có ma nào chen lấn… cũng bóp tất!

Từ khi nặn ra được chiếc xe, các nhà sáng chế chắc không tiên đoán rằng cái còi được sử dụng với tần suất cao như vậy. Mà thường thì cái gì xài nhiều đều chóng hỏng hoặc hỏng ở các mức độ khác nhau. Nếu còi hỏng, ngay tức khắc người ta sẽ thay thế bằng còi khác có khả năng rống to hơn (khi bóp), sau đó bonus vài kiểu âm thanh độc đáo làm cho người bị tra tấn tức khí chửi lầm rầm trong miệng là đồ điên (hoặc khùng) còn đồng bọn thì hú lên một cách sung sướng, ối dân chơi!

Nếu có một ai đó viết rằng: “Cứ mỗi lần đi xa, tôi lại thấy nhớ da diết những âm thanh phố phường. Chúng như vang vọng mãi trong lòng tôi, thúc giục tôi mau quay trở về thành phố thân yêu…”, thì cạn ly trăm phần trăm rằng người đó nói xạo hoặc giả hắn ta có tiền sử bệnh lãng tai. Đường phố bây giờ không chỉ là “te tò te đây là ban kèn hơi” mà là một giàn đại hợp xướng trong đó tiếng còi xe đóng vai trò là những nốt chủ âm. Tiếng trầm, tiếng bổng, tiếng nheo nhéo, tiếng gầm gừ, cả tiếng khò khè như tắc kè say thuốc lào… và mọi người say sưa bóp, bóp, bóp, chẳng ai chịu nhường ai. Chẳng ai ưa cái thứ “âm thanh và cuồng nộ” đó nhưng vẫn cứ phải cố sống chung với nó, có lẽ một vài cụ già là những người buồn nhất, vì các cụ đã sống với tuổi thơ được bồi đắp bởi những tiếng leng keng leng keng trong trẻo của tàu điện mỗi sớm mai đầy háo hức.

***

Sử dụng còi, đặc biệt là còi hơi có âm thanh quá to có nguy cơ làm tổn thương đến thính giác và đã gây ra những tai nạn thương tâm (tại đây). Nghị định của CP quy định xử phạt việc sử dụng còi xe với âm lượng vượt quá mức cho phép lên tới 3 triệu đồng nhưng cũng giống như quy định hình phạt khi hút thuốc lá nơi công cộng, người ta vẫn bóp còi ầm ầm, vẫn cứ hút thuốc tràn lan mà chả ma nào bị phạt một đồng cắc nào cả.

Vì vậy, hỡi các nhà vô địch bóp, hãy bớt bóp lại cho bà con được nhờ, hãy chứng tỏ là người tham gia giao thông có văn hóa.

Muốn bóp, hãy về nhà mà bóp, đừng bóp ở trên đường!

Advertisements

36 thoughts on “Nhà vô địch… bóp!

 1. hồi đi nước ngoài lần đầu, chị thấy có cái gì của họ khác mình lằm, nghĩ mãi chị mới nhận ra vì đường phố yên tĩnh không có tiếng còi, k sợ giật mình vì có còi to!

 2. Muốn bóp, hãy về nhà mà bóp, đừng bóp ở trên đường!
  ————————————————————————–
  Câu này đắt nhất trong bài hử Po? ha ha 🙂

  • Hehe, chỉ giáo viên mới được nghỉ hè chớ. Ờ mờ hiện giờ không có ai thuê miềng làm cả nên cứ coi như là được nghỉ hè! 😀
   Đ/c mới về thăm quê vô phải không nào?

 3. Xưa, cái còi nó bằng nhựa như đồ chơi trẻ em. Muốn còi tí toe thì Po bóp cái bầu to to.
  Nay, người ta chỉ ấn nút điện gọi là nhấn còi chứ không gọi bóp còi nữa.
  Chú Po này cứ thích bóp chẳng thích nhấn, quen tay nên cứ “trong đêm khuya cuốc kêu nỉ non chả có ma nào chen lấn” lại… bóp.

 4. Mình thì chỉ ước sắm cái xế hộp đặng gắn lên cả tiểu đội còi kèn luôn, mỗi cái kêu một kiểu: cái này thì kêu “Em Lan ơi!”, cái kia “Em Đào ơi!”, “Em mai ơi!”… Cứ thế ngang nhà em nào lại… bóp một phát cho ẻm kêu lên chơi, he he!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s